Những sai lầm cơ bản khi thiết kế nội thất

Thông thường, khi thi công xây dựng nhà trường hợp mắc một số lỗi về thiết kế nội thất là điều không thể tránh khỏi mà sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng rồi gia chủ mới có thể phát hiện ra. Nếu không xem xét lên ý tưởng cụ thể có thể sẽ gây bất tiện mà khó khắc phục được.

noi that dep

Một số lỗi phổ biến sau đây gia chủ nên lưu tâm để có được một không gian tiện nghi, hoàn hảo hơn:

Phối hợp màu sắc trong căn nhà

Thông thường khi lên ý tưởng thiết kế ngôi nhà của mình, gia chủ thường hướng theo một phong cách đồng nhất. Việc thiết kế nhà theo một thể thống nhất như vậy sẽ giúp căn nhà trở nên hài hòa và liên kết với nhau hơn. Tuy nhiên, nhiều ngôi nhà thường mắc lỗi điển hình và phổ biến đó là “ lạm dụng” một màu sắc nào đó quá nhiều. Chọn màu chủ đạo cho tổng thể không gian là rất cần thiết, nhưng nếu sử dụng quá nhiều nội thất màu giống màu chủ đạo sẽ khiến không gian trở nên tẻ nhạt, nhàm chán. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng thông qua các đồ vật, phụ kiện màu nổi bật hơn để làm tăng sự hấp dẫn, sinh động.

Thiếu nơi lưu trữ đồ

Vốn là không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp. Nên khi thiết kế nội thất, nhất thiết gia chủ cần phải lưu ý tới kho đựng đồ. Mỗi gia đình sẽ có rất nhiều đồ đạc không dùng tới nhưng do kích thước nên cũng không thể cất chúng vào ngăn kéo hoặc tủ đồ được. Cách tốt nhất để không mắc phải sai lầm không đáng có này là thiết kế riêng một kho để đồ hợp lý và những nội thất sử dụng có thể tận dụng để sắp xếp đồ vật cho căn nhà của bạn khoa học hơn.

Thiết kế ổ điện không hợp lý

Mỗi căn phòng trong ngôi nhà có mục đích sử dụng khác nhau,vì vậy số lượng ổ cắm điện cũng sẽ là khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào số lượng thiết bị dùng điện và cách bố trí nội thất trong căn phòng đó. Do việc thiết kế là do các KTS đảm nhận nên đôi khi gia chủ không thể nhận ra rằng có phòng thiếu ổ cắm nhưng có phòng sẽ thừa quá nhiều. Đây là lỗi nếu không dự tính trước sẽ rất dễ dàng mắc phải. Chính vì vậy, chủ nhà phải lên ý tưởng sẵn và tùy chỉnh số lượng ổ cắm cho phù hợp. Một tips khá hay đó là đặt ổ cắm gấp đôi nếu như có thể ở các góc phòng và thêm ổ cắm cho tivi.

Sử dụng quá nhiều đồ nội thất khiến không gian chật chội

Đây là vấn đề rất nhiều gia đình mắc phải, hầu hết là do việc quá “tham” khi mua sắm nội thất. Một ngôi nhà không hẳn sử dụng nhiều nội thất là sang mà nó có thể là kẻ thù tồi tệ trong việc thiết kế nội thất. Nó có thể làm hỏng bố cục và vẻ đẹp của ngôi nhà.

Ngoài ra, việc treo tranh ảnh hoặc gương lên tường không phù hợp với vị trí (cao hơn hoặc thấp hơn tầm mắt). Sai lầm này dẫn tới phá vỡ kết cấu hình học của không gian và làm cho căn phòng trở nên không được thoải mái.

Lạm dụng quá nhiều đồ nội thất màu tối

Bạn nghĩ sao nếu như bước vào một ngôi nhà hầu hết đồ nội thất đều có màu sắc tối? Một cảm giác tối tăm và u ám là điều không hề mong muốn. Thay vào đó hãy kết hợp màu sắc hài hòa với nhau và với màu chủ đạo để giúp căn phòng đẹp nhất có thể.

Trên đây là một số lỗi nhỏ khi thiết kế nội thất thường mắc phải được các KST tổng hợp lại. Hy vọng từ những lưu ý này bạn sẽ có những tính toán để xây dựng hoặc cải thiện không gian sống của gia đình bạn tránh việc phải tốn kém chi phí sửa chữa sau này.