Xây nhà trọn gói: Nên hay không?

Có nên lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói thay cho việc “tự tay xây nhà” hay không? Đây là vấn đề mà bất kì gia đình nào đang có ý định xây nhà đều đắn đo, bởi nó sẽ quyết định rất nhiều tới chất lượng của ngôi nhà. Trên thực tế, hầu hết mọi người đều không có được kiến thức sâu về xây dựng nên việc lựa chọn hình thức xây dựng với một nhà thầu uy tín, có trách nhiệm trong thi công là điều cần thiết nhất.

Hơn nữa, trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, nhu cầu nhà ở được chú trọng hơn rất nhiều. Chính vì thế, nhiều công ty về thi công xây dựng được mở ra với các hạng mục như nhà ở , nội thất, sửa chữa nhà… Trong đó, hình thức xây nhà trọn gói đang được rất nhiều gia đình tin tưởng sử dụng, đặc biệt là những gia đình có ý định xây nhà ở các tỉnh, thành phố lớn.

Xay nha tron goi

Vậy, xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói được hiểu là hình thức xây dựng mà bên chủ nhà kí kết hợp đồng giao toàn bộ công trình cho công ty xây dựng thực hiện từ A-Z. Cụ thể, công ty xây dựng sau khi ký hợp đồng sẽ làm toàn bộ các công việc từ khâu khảo sát, thiết kế, cung cấp nguyên liệu – vật tư, thi công bàn giao và thanh lý công trình. Gia chủ có thể vào sử dụng luôn một cách tiện dụng sau khi hợp đồng được thanh lý.

Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội khiến các gia đình lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói để xây dựng cho ngôi nhà của mình:

Đầu tiên, hình thức này thích hợp với những gia đình công việc bận rộn, không có nhiều thời gian làm tất cả mọi việc lên kế hoạch, mua nguyên liệu vật tư, giám sát công nhân…. Đây được coi là lý do đầu tiên để quyết định sử dụng xây nhà trọn gói.

Thứ hai, hầu hết mọi người đều không có quá nhiều kiến thức sâu trong xây dựng, nên việc tự tay thiết kế cho ngôi nhà của mình là điều không thể. Ngoài ra, ai cũng hiểu rằng không thể tự bản thân làm tất cả mọi công việc để xây dựng một ngôi nhà mà không cần tới sự trợ giúp của đơn vị thi công.

Thứ ba, gía cả nguyên liệu – vật tư xây dựng là vấn đề mà chủ nhà hết sức lưu tâm. Bởi trong quá trình xây dựng diễn ra vài tháng, giá cả nguyên vật liệu có thể tăng lên, dẫn đến việc phát sinh chi phí so với dự kiến lên nhiều. Tuy nhiên, khi sử dụng hình thức xây nhà trọn gói mọi lo lắng của gia chủ sẽ được đơn vị xây dựng giải quyết ( đã được quy định cụ thể trong hợp đồng).

Thứ tư, dịch vụ sau thi công: Trong quá trình đưa vào sử dụng, ngôi nhà của bạn có thể cần được sửa chữa, đơn vị xây dựng trọn gói sẽ có trách nhiệm bảo hành từ đầu đến cuối thay vì phải liên hệ dịch vụ sửa chữa của từng hàng mục công trình, điều này làm mất rất nhiều thời gian và chi phí cho gia chủ.

Sử dụng hình thức xây dựng trọn gói phải đảm bảo:

Mang đến một công trình giống bản vẽ, có tính thẩm mĩ cao.

Lập kế hoạch tiết kiệm chi phí cho gia chủ và giảm thiểu chi phí phát sinh.

Tiết kiệm thời gian xây dựng và luôn luôn đảm bảo tiến độ.

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị xây dựng trọn gói:

Thông qua tìm hiểu và tham khảo những đơn vị có thời gian hoạt động trên 5 năm, có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng với đội ngũ kĩ sư và công nhân  giỏi.

Trực tiếp tham khảo những công trình thực tế đã hoàn thành của công ty đó.

Không nên lựa chọn nhưng công ty chào giá quá rẻ so với thị trường. Bởi rất có thể sẽ “ tiền mất tật mang”, không gian của gia chủ sẽ không được như ý muốn.

Trên đây là một vài điều cần biết khi cân nhắc lựa chọn hình thức xây dựng để mang lại cho gia chủ một công trình hoàn hảo.